แจ้งชำระเงิน | คำถามที่ถามบ่อย | ติดต่อ

แนะนำตัวผู้จัดทำเว็บไซต์ excel1click

สวัสดีค่ะ ชื่อฟาง ปริญญ์สิรินะคะ ปัจจุบันทำงานเป็นผู้สอบบัญชีอิสระ (CPA) เป็นวิชาชีพอิสระอาชีพหนึ่งค่ะ งานที่ทำก็คือแสดงความเห็นในงบการเงินของบริษัท และนอกจากนั้นก็มีงานรับจดทะเบียนนิติบุคคลบ้าง รับงานเป็นโปรเจ็คบ้าง เช่น ขึ้นระบบบัญชี ทำบัญชี ปิดบัญชีสิ้นงวด เนื่องจากฟางยังไม่มีผู้ชวยประจำ ลักษณะงานที่ทำก็จะคล้ายๆกับ Freelance นั่นเองค่ะ

จากการที่ออกจากงานประจำมาทำงานเอง ข้อดีก็มีหลายอย่าง เช่น ไม่ต้องเข้างานหรือเลิกงานตามเวลา ชีวิตมีอิสระมาก แต่อีกด้านของการทำงานคนเดียวคือ งานทุกอย่างต้องทำเอง อย่างงาน admit เช่น เสนอราคา แจ้งหนี้ วางบิลเก็บเงิน และติดตามหนี้ งานพวกนี้ฟางจะต้องใช้เวลาให้น้อยที่สุด เพราะเวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการทำเอกสารให้กับลูกค้าค่ะ

ช่วงแรกที่ฟางออกมารับงานเอง ฟางยังไม่มีโปรแกรม Support เหมือนตอนที่ทำงานประจำ ฟางก็จะใช้ Microsost Office มาช่วยงานค่ะ โดยเฉพาะงานด้านบัญชีหรือสอบบัญชีที่มีการคำนวณ ก็จะใช้ Excel ในการทำงาน ต่อมาฟางได้ศึกษาสูตรต่างๆ ของ Excel จนพบว่ามันช่วยงานได้หลากหลาย จึงได้สร้างเป็นโปรแกรมออกมา Support งานที่ฟางทำ และพบว่าโปรแกรมที่ทำออกมานั้นช่วยแบ่งเบาภาระงานได้มาก ง่ายและสะดวกมากขึ้นเพียงคลิกเดียวงานก็เสร็จไปหลายอย่าง

ฟางจึงทำ Excel1click ขึ้นมา และกำลังพัฒนางานออกมาเรื่อยๆ หวังว่าสินค้าและบริการของเรา จะช่วยจัดการงานด้านเอกสารให้ท่านสะดวกขึ้นได้ค่ะ

คุยกับโปรแกรมเมอร์

แนะนำตัว : สวัสดีครับ ผม ไพฑูรย์ หรือ เรียกย่อๆว่า ทูนครับ ผมเป็นพนักงานประจำของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ตำแหน่งโปรแกรมเมอร์ เขียนโปรแกรมเพื่อรองรับการทำงานของผู้ใช้งานมานานกว่า 14 ปี ซึ่งงานของผมส่วนใหญ่คือระบบงานของโรงพยาบาลครับ

เล่าถึงการเขียนโปรแกรมที่ประทับใจ : มี 2 งานครับ งานหนึ่งเป็นงานที่ผมรู้สึกว่ามันยาก งานบัตร Smart Card เป็นโปรเจคที่ได้รับมอบหมายตอนที่เพิ่งเข้าทำงานใหม่ๆ เนื่องจากหน่วยความจำในบัตรมีจำกัดครับ ผมก็เลยต้องหาวิธีเขียนเงื่อนไขซ้อนเงื่อนไขเพื่อให้เก็บข้อมูลได้ครบถ้วนครับ กับอีกงานหนึ่งเป็นระบบงานของโรงพยาบาลจุฬาฯครับ ที่ผมใช้เวลาทำนานถึง 3-4 ปีทีเดียว เขียนโค้ดน่าจะยาวกว่า 5 หมื่นบรรทัด แต่โปรแกรมมีไม่กี่หน้านะครับ ผู้ใช้จะได้ไม่ต้องเปิดหลายหน้าจอประกอบ หน้าเดียวนั้นต้องทำได้ทุกอย่าง

มีโปรแกรมไหนที่อยากกลับไปแก้ : เป็นโปรแกรมคำนวณที่ผมเขียนเสร็จแล้ว ส่งมอบให้ลูกค้าแล้ว แต่ใช้งานไม่ได้ เพราะการคำนวณค่าที่เป็นจุดทศนิยมผิด ผมหาทางแก้ไขได้ก็หลังจากที่หมดสัญญากันไปแล้ว

หากเราไม่เคยเขียนโปรแกรมมาก่อน สามารถหัดเองได้มั้ย : ได้ครับ ส่วนตัวผมแม้ว่าจะเรียนจบด้านการเขียนโปรแกรมมา แต่เวลาเขียนจริงขึ้นอยู่กับประสบการณ์ ยิ่งเราลองทำเยอะ เราก็จะยิ่งทำได้

งานเขียนโปรแกรมมีส่วนช่วยงานทำบัญชีอย่างไร : ความจริงผมยังไม่ค่อยเข้าใจงานบัญชีมากนัก ผมว่างานบัญชีมันเหมือนใช้ความรู้และหลักการ ซึ่งถ้าเรียบเรียงตามขั้นตอนที่ทำจริง จุดไหนมีเงื่อนไขอะไร ก็สามารถเขียนโปรแกรมเพื่อให้รองรับการใช้งานได้ไม่ยากครับ

Slogan : ถูกใจ ไม่มี Bug และใช้งานง่ายเพียงคลิกเดียว ครับ

สำหรับใครมีไอเดียในการพัฒนาแบบฟอร์มเอกสารต่างๆเพื่อช่วยงาน ไม่ว่าจะเป็นงานทำบัญชี งานจัดการเอกสารของกิจการ รวมถึงงานสอบบัญชี กรุณาติดต่อ inbox เข้ามาได้เลย ยินดีร่วมงาน

ส่งข้อความหา facebook Excel1Click